WiFi Marketing VNWIFI

Xây dựng chatbot cho nhà hàng bằng Harafunnel

[rank_math_breadcrumb]

Hầu như tất cả loại hình kinh doanh B2C nào cũng được hưởng lợi từ các chức năng đa dạng trong Harafunnel. Lấy ngành công nghiệp nhà hàng làm ví dụ. Từ các điểm bán thức ăn nhanh đến các nhà hàng cao cấp, bất kỳ doanh nghiệp nào phục vụ thức ăn đều có thể nhận được các lợi ích từ chatbot.

Xây dựng chatbot cho nhà hàng bằng Harafunnel

Làm thế nào để các chatbot có thể giúp các nhà hàng?

Tất nhiên, mục tiêu của tất cả các nhà hàng là cung cấp thức ăn ngon và lòng hiếu khách cho khách hàng. Đó là lý do tại sao bất kỳ công cụ nào giúp hợp lý hóa các quy trình thứ cấp khác sẽ hoàn toàn có thể thay đổi cục diện! Đây chính xác những gì chatbot harafunnel có thể làm. Chatbot có thể đảm nhận một số nhiệm vụ tốn thời gian, cho phép doanh nghiệp của bạn tập trung vào những việc có ích hơn như cung cấp thức ăn và dịch vụ tuyệt vời.

Chatbot có thể có tác động rất lớn đến hoạt động kinh doanh của bất kỳ nhà hàng nào. Chatbot có thể giúp tăng số lượng đặt bàn và đơn đặt hàng, thu hút nhiều khách hơn và xây dựng lòng trung thành với các khách hàng hiện tại,… Thêm vào đó, vì chatbot là một loại công nghệ mới thú vị và hấp dẫn, sử dụng Chatbot cũng có thể giúp cho nhà hàng của bạn thu hút các đối tượng trẻ hơn.

Cách cải thiện dịch vụ khách hàng và tăng doanh số nhà hàng với chatbot

“Khách hàng là thượng đế” – dường như đã trở thành một điều hiển nhiên đối với các doanh nghiệp trong ngành dịch vụ và chatbot sẽ giúp đảm bảo khách hàng sẽ có trải nghiệm tốt nhất. Trải nghiệm của khách hàng càng tốt, thì doanh số của bạn sẽ càng cao vì họ sẽ quay lại nhà hàng của bạn và còn sẽ giới thiệu cho bạn bè của họ. Chatbot dành cho nhà hàng có thể: 

  • Cung cấp sự hỗ trợ 24/7. Chatbot có thể trả lời những Câu hỏi thường gặp của người dùng bất cứ lúc nào kể cả ngày hay đêm. Nhân viên của bạn sẽ tiết kiệm thời gian trả lời các câu hỏi tương tự lặp đi lặp lại và khách hàng của bạn sẽ rất ấn tượng rằng họ có thể nhận được phản hồi ngay lập tức 24/7. Bạn có thể thiết lập cho chatbot của mình để trả lời tất cả các loại câu hỏi phổ biến, chẳng hạn như câu hỏi về giờ, địa điểm và hướng dẫn, thực đơn cho trẻ em, và các phần ăn đặc biệt.
  • Đặt bàn. Vào một tối thứ sáu hoặc thứ bảy đông đúc, có khả năng một hoặc nhiều nhân viên của bạn dành phần lớn thời gian để trả lời điện thoại để đặt chỗ. Lợi ích đầu tiên mà chatbot có thể đem lại là sử dụng chatbot để đặt chỗ trước sẽ giúp bạn giảm tải được công việc, tiết kiệm được thời gian của nhân viên. Thứ hai là nó cũng dễ dàng hơn cho khách hàng. Họ có thể xem thời gian có sẵn và đặt chỗ ngay lập tức từ ứng dụng Messenger bất cứ lúc nào kể cả ngày hay đêm, mà không cần phải tra cứu số điện thoại đặt bàn và chờ đợi được phản hồi.
  • Đặt hàng online. Chatbot có thể hỗ trợ đặt hàng online, khách hàng không cần tải xuống một ứng dụng riêng biệt hoặc tạo một tài khoản trên trang web của bạn; chatbot có thể nhận order của khách trong Messenger. Chức năng này có thể giúp bạn tăng doanh số vì khách hàng sẽ đánh giá cao việc đặt hàng từ bạn dễ dàng như thế nào

Làm thế nào để sử dụng Chatbot để khiến khách hàng quay lại nhà hàng của bạn?

Đừng để hành trình của khách hàng dừng lại sau khi họ thưởng thức món tráng miệng và rời khỏi nhà hàng của bạn! Với chatbot, bạn có thể lôi kéo họ ghé lại nhà hàng của bạn theo một số cách khác nhau. Chatbot dành cho nhà hàng có thể:

  • Gửi những khuyến mãi cá nhân. Một tính năng đặc biệt hữu ích khác của chatbot là chúng thu thập thông tin về người dùng tương tác với họ, nghĩa là chatbot có thể hoạt động như một loại CRM. Do đó, bạn không chỉ có thể gửi phiếu giảm giá và chương trình khuyến mãi cho khách hàng của mình mà còn có thể làm cho chúng được cá nhân hóa. Ví dụ, nếu người dùng liên tục hỏi chatbot về chi nhánh mới nhất của bạn, bạn có thể gửi cho họ các ưu đãi và tin tức liên quan đến chi nhánh đó trong tương lai. Nếu người dùng hỏi về những loại rượu vang ở chỗ bạn, chatbot của bạn có thể thông báo cho họ về một sự kiện thử sản phẩm sắp tới.
  • Cải thiện danh tiếng của nhà hàng trên online. Các thực khách ngày nay hầu như luôn dựa vào các đánh giá trên mạng trước khi họ lựa chọn thử nhà hàng mới. Nếu bạn đã cung cấp những món ăn và dịch vụ tuyệt vời, phần còn thiếu duy nhất để cải thiện các đánh giá online của bạn là khiến khách hàng để lại đánh giá. Rất dễ dàng để thiết lập với chatbot của harafunnel: có thể lồng ghép các đánh giá trải nghiệm này sau khi khách đã đặt chỗ hoặc order thức ăn trên fanpage chính, các kênh review như: Foody, TripAdvisor,…
  • Tiến hành quảng bá chương trình khách hàng thân thiết. Nếu khách hàng không biết về chương trình khách hàng thân thiết của bạn hoặc cách thức hoạt động, bạn đã bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời để bán lại cho khách hàng cũ. Với chatbot, bạn có thể gửi tất cả các thông tin này cho người dùng thông qua Messenger. Chatbot của bạn có thể giúp họ đăng ký thành viên và xem điểm mà họ đã tích lũy được. Chatbot thậm chí có thể nhắc nhở họ khi họ có phần thưởng không được sử dụng, và khuyến khích đến nhà hàng để thưởng thức và sử dụng chúng.

Mẹo để xây dựng một chatbot cho nhà hàng hiệu quả.

1. Lựa chọn tính cách cho Chatbot của bạn. Chatbot của bạn sẽ là bước tiếp cận đầu tiên với khách hàng của bạn. Hãy đảm bảo cách giao tiếp của chatbot phù hợp với hoàn cảnh. Chatbot dành cho cửa hàng thức ăn nhanh bình thường có thể sử dụng các câu đùa và các biểu tượng cảm xúc. Tuy nhiên, nếu là một nhà hàng beefsteak cao cấp thì từ ngữ cần phải trang trọng và tinh tế hơn. Hãy thiết kế cho chatbot của bạn có cách hành xử tưởng tự như khi bạn xây dựng đội ngũ nhân viên.

2. Vẫn tiếp tục sử dụng các nhân viên. Đồng ý rằng Chatbot có thể giúp giảm tải công việc cho nhân viên, Chatbot có thể trả lời các câu hỏi thường gặp, đặt chỗ hoặc đặt hàng online mà không cần sự can thiệp của con người. Tuy nhiên, vẫn hãy đưa ra lựa chọn “Gặp nhân viên tư vấn” phòng trường hợp khách hàng hỏi những câu bất chợt mà bạn chưa kịp thiết lập câu trả lời cho chatbot của mình, nhân viên sẽ xuất hiện và giải quyết kịp thời.

3. Hãy cho mọi người biết về chatbot của bạn. Ngay cả các chatbot được thiết kế chuyên nghiệp nhất cũng không có được kết quả như mong đợi nếu nó không có người dùng nào tương tác! Một khi bạn đã tạo và sử dụng chatbot, hãy thông báo với mọi người về nó. Thông báo cho khách hàng của bạn trên email hoặc đưa ra thông báo trên mạng xã hội để cho mọi người biết rằng có một cách mới để lấy thông tin, đặt chỗ và đặt hàng. Nếu bạn thực sự muốn hướng mọi người tới với chatbot của bạn, bạn cũng có thể xem xét kết nối nó với quảng cáo Facebook Messenger.

Vì sao bạn nên sử dụng Harafunnel để xây dựng chatbot cho nhà hàng của bạn?

Với nền tảng Harafunnel, bạn có thể tự mình xây dựng một bot có đầy đủ tính năng, không cần kỹ năng đặc biệt hoặc kiến thức về code! Chúng tôi đã thiết kế nền tảng của mình để dễ sử dụng, ngay cả đối với những người không có kinh nghiệm trước đây với chatbot.

(Theo Haravan)

Bạn đã có kế hoạch cho WiFi Marketing?

Bạn đã hiểu về WiFi marketing và muốn triển khai ngay để quảng cáo và thu thập thông tin khách hàng.