VNWIFI - WiFi Marketing

3 lợi ích không thể bỏ qua của Zalo trong kinh doanh nhà hàng

Zalo đang là ứng dụng nhắn tin số 1  tại Việt Nam với hơn 100 triệu tài khoản. Các cửa hàng bán đồ online đã sử dụng Zalo để khai thác từ lâu nhưng trong lĩnh vực F&B vẫn chưa áp dụng nhiều hoặc áp dụng nhưng chưa thực sự hiệu quả. Ngoài ra, với việc hạn chế của việc  giao tiếp với khách hàng qua Email, SMS, việc biến các mạng xã hội như Zalo, Facebook thành 1 kênh chăm sóc khách hàng đang trở thành xu thế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu các khái niệm cơ bản và các lợi ích của Zalo đặc biệt dành riêng cho các nhà hàng, cà phê, trà sữa.

3 lợi ích không thể bỏ qua của Zalo trong kinh doanh nhà hàng

 1. Giới thiệu về Zalo Official Account: Tương tự như Fanpage của Facebook, Zalo Official Account (còn được viết tắt là Zalo OA) là trang thông tin chính thức của doanh nghiệp, nhãn hàng, tổ chức và cộng đồng trên Zalo. Zalo OA được tạo ra với mục đích tương tác, kết nối, truyền tải thông tin, và mang lại giá trị cho người dùng Zalo. Trên Zalo OA người dùng có thể thực hiện các chiến dịch marketing để có thể đạt được những mục tiêu nhất định trong kinh doanh
 2. Các lợi ích khi sử dụng Zalo OA.
  1. Hoàn toàn miễn phí: Khác với SMS tốn phí và đăng ký với nhà mạng phức tạp hoặc Email cũng phải đăng ký các gói sử dụng. Việc gửi tin nhắn qua Zalo là hoàn toàn miễn phí.
  2. Khả năng tương tác cao: Trong khi tỉ lệ đọc tin nhắn vào email chỉ là 5 – 7% thì Zalo lên đến tận 85%. Một tỉ lệ quá tuyệt vời, đảm bảo thông điệp của bạn sẽ tiếp cận đến nhiều khách hàng nhất.
  3. Kênh bán hàng, chăm sóc và tích lũy điểm cho khách hàng: Dễ dàng tích hợp Zalo với các phần mềm POS, Loyalty, CRM để làm thẻ thành viên tích lũy điểm cho khách hàng. Đây cũng là ưu điểm tuyệt vời để gửi thông tin ưu đãi  cho đúng đối tượng khách hàng.

3 lợi ích không thể bỏ qua của Zalo trong kinh doanh nhà hàng

Trà sữa Tocotoco sử dụng Zalo để làm thẻ thành viên và gửi thông tin cho khách hàng

 1. Zalo OA tuyệt vời như vậy nhưng tôi nên bắt đầu từ đâu? 
  1. Đăng ký Zalo OA. Bạn cần đăng ký 1 tài khoản Zalo OA tại link https://oa.zalo.me/, lưu ý việc xác thực tài khoản.
  2. Chạy các chương trình để khuyến khích khách hàng quan tâm và biết đến Zalo OA. Sau khi tạo xong, thì Zalo OA chỉ có ý nghĩa nếu có nhiều người quan tâm. Bạn hãy chạy các chương trình tại cửa hàng như quét QR Code hoặc thu thập số điện thoại của khách hàng để chạy quảng cáo hoặc 1 số cách khác. Đây là bước khó và tương đối tốn kém, nếu bạn cần tư vấn hãy liên hệ với chúng tôi.
  3. Khai thác: Sau khi có nhiều khách hàng quan tâm, đến lúc bạn cần khai thác các lợi ích của Zalo OA. Hãy gửi các voucher hoặc các chương trình khuyến mãi đến khách hàng của mình một cách đều đặn.

Kết luận: Khi mọi thứ đang diễn ra rất nhanh, việc có dữ liệu khách hàng và truyền thông kịp thời đến khách hàng là một lợi thế cạnh tranh cực lớn trong kinh doanh. Chúc các bạn sớm xây dựng 1 kênh để chăm sóc khách hàng hiệu quả trên Zalo, nếu bạn cần tư vấn về giải pháp hãy để lại thông tin liên hệ, chúng tôi sẽ hỗ trợ.

Bạn đã có kế hoạch cho WiFi Marketing?

Bạn đã hiểu về WiFi marketing và muốn triển khai ngay để quảng cáo và thu thập thông tin khách hàng.