VNWIFI - WiFi Marketing

Lắng nghe khách hàng – Giải pháp để hoàn thiện

Là chủ nhà hàng, tất nhiên bạn sẽ thường xuyên nghĩ tới việc đổi mới để làm khách hàng hài lòng hơn, chẳng hạn như thêm vào thực đơn một ăn mới cho đa dạng, thay thế nội thất từ bàn gỗ sang bàn đá cho lạ mắt, nấu sẵn mọi thứ để khách gọi là phục vụ thật nhanh.

Thế nhưng…

Thực tế khách không thích món ăn mới, bàn đá hoa cương quá lạnh, đồ ăn mất hấp dẫn khi không còn nóng hổi.

Bởi vì bạn làm tất cả những điều đó để trải nghiệm của khách hàng trở nên tốt hơn, nên thay vì vất vả suy đoán, hãy để họ đích thân nói cho bạn biết, bằng những câu hỏi khảo sát mỗi khi thực khách truy cập vào Wi-Fi ở nhà hàng.

Đo lường mức độ hài lòng của khách hàng

Để đo lường và hình dung rõ nhất “cảm giác” của thực khách về không gian quán, chất lượng phục vụ của nhân viên, sự hợp lý trong giá tiền hay khẩu vị của món ăn thì khung câu hỏi đánh giá mức độ hài lòng theo chiều tăng dần là cách phổ biến nhất.  Cách thức trình bày rất đơn giản như sau:

Lắng nghe khách hàng - Giải pháp để hoàn thiện

Từ đó bạn biết được vấn đề nằm ở đâu để tiếp tục tiến hành cải thiện chất lượng.

Để khách hàng đóng góp ý kiến của mình 

Rất nhiều nhà hàng đã phát triển mạnh mẽ nhờ vào sự đóng góp của khách hàng.  Bằng những khung câu hỏi nhiều đáp án và trả lời tự do, hãy khuyến khích khách hàng bày tỏ những điều họ nghĩ cần cải thiện ở các món ăn, những món họ cảm thấy phù hợp để thêm vào thực đơn, cách bài trí không gian ưa thích, hay bất cứ điều gì muốn đóng góp cho nhà hàng.   Bạn có thể sẽ bất ngờ vì những ý tưởng mà khách hàng của mình mang lại.

Lắng nghe khách hàng - Giải pháp để hoàn thiện
Khảo sát khách hàng là cách tốt nhất để biết những điều cần hoàn thiện

Để khách hàng biết bạn quan tâm họ

Dĩ nhiên, không phải 100% khách hàng đều thực hiện khảo sát và bạn cũng không thể đáp ứng hết nhu cầu của từng người.  Thế nhưng việc khảo sát khiến họ cảm nhận được bạn quan tâm đến nhu cầu và ý kiến của họ, làm họ cảm thấy được trân trọng.  Nhiều vấn đề có thể không đến từ chất lượng món ăn hay phong cách phục vụ, mà từ cảm giác không được lắng nghe.

Để giúp các khách sạn có cơ hội nâng cao thương hiệu cũng như kết nối và hiểu rõ  khách hàng mà không tốn nhiều thời gian vận hành cũng như chi phí dựa trên nền tảng WiFi có sẵn, VNWIFI đã cho ra mắt dịch vụ Wifi Marketing dành cho chuỗi khách sạn, giúp khách sạn có thể sử dụng để:

  • Hiển thị, quảng bá thương hiệu cũng như các giá trị cốt lõi của khách sạn để nâng cao nhận thức về khách sạn của mình với khách hàng.
  • Tạo một kênh để khách hàng góp ý, đánh giá dịch vụ nhằm mục đích nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như hiểu rõ mong muốn từng khách hàng.
  • Đưa ra các phân tích, báo cáo tổng quan về khách hàng để giúp khách sạn hiểu rõ hơn về khách hàng của mình và ra các quyết định kinh doanh đúng đắn.

Bạn đã có kế hoạch cho WiFi Marketing?

Bạn đã hiểu về WiFi marketing và muốn triển khai ngay để quảng cáo và thu thập thông tin khách hàng.